BóNG Rổ TELEVISION

bóng rổ Television

bóng rổ Television

Blog Article

Thực tế, sự quan tâm đặc biệt này của Abramovich bắt nguồn từ bi kịch tuổi thơ. Gia đình Do Thái của ông đã buộc phải chạy trốn khỏi Lithuania sau nhiều năm bị đàn áp. Theo cuốn hồi ký “Billionaire from Nowhere” xuất bản năm 2005, mẹ ông qua đời vì bị dính độc trong máu vì sẩy thai khi ông mới 1 tuổi; 2 năm sau, cha ông cũng qua đời trong một vụ tai nạn kỳ lạ ở công trường xây dựng. Sau khi bị buộc phải rời khỏi nhà người chú, Abramovich được một cộng đồng Xô Viết nuôi dưỡng vào thập niên 70. Ở trường, các giáo viên đều viết chữ “Jew” (người Do Thái) bên cạnh cái tên của ông trên sổ sách đăng ký.

Những ký ức buồn luôn đi theo Abramovich và ngay sau khi sở hữu Chelsea, ông đã lập một quỹ từ thiện để biến đội bóng thành London trở thành những người đóng góp nhiều nhất Leading bóng rổ tv League cho các hoạt động thiện nguyện.

Do đó, các cộng sự hay người thân cận của Abramovich đều đặt ra một câu hỏi: ông có thực sự đáng bị đối xử khắc nghiệt hơn các tỷ phú Helloện đang sở hữu các CLB hàng đầu châu Âu khác hay không?

“Thật không công bằng vì cậu ấy chẳng làm bất cứ điều gì cả”, Ken Bates - người đã bán Chelsea cho Abramovich vào năm 2003 sau 20 năm sở hữu - chia sẻ với Telegraph. Trong khi đó, HLV Leonid Slutsky của Vitesse Arnhem - một người bạn thân thiết với Abramovich - cũng nói: “Abramovich là một nhà cách mạng trong thế giới bóng đá”.

Roman Abramovich

Thực tế, tỷ phú fifty three tuổi có thể dễ dàng đến Anh bằng thị thực Israel tuy nhiên ông cảm thấy mình đã bị thiệt hại ngoài dự kiến trong căng thẳng giữa Anh và Nga. Các nguồn tin thân cận với tỷ phú người Nga cho biết suốt 18 tháng qua, ông không hề có cuộc đối thoại nào với chính phủ Anh.

“Sự vắng mặt chủ yếu là do tự ông ấy quyết định bởi ông vẫn đang rất phẫn nộ”, một người bạn cũ của Abramovich bày tỏ quan điểm. “Ông ấy tin mình đóng góp không thua bất cứ ai để biến Premier League được như ngày hôm nay”.

Tuy nhiên, Vương quốc Anh không phải nơi duy nhất cấm Abramovich nhập cảnh. Ông đã không được cấp quy chế định cư tại Thụy Sĩ vào năm 2016 khi cảnh sát liên bang nước này cho rằng tỷ phú Nga tạo ra “mối đe dọa với an ninh công cộng và rủi ro về danh tiếng”. Telegraph tiết lộ một yếu tố quan trọng đằng sau tuyên bố ấy là tranh chấp kéo dài 28 năm với Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) có trụ sở tại Thụy Sỹ. Ngân hàng này kiện ông vì một khoản vay trong quá khứ nhưng vào năm ngoái, vụ kiện đã được giải quyết.

Bates - chủ sở hữu cũ của Chelsea - lấy các hoạt động của Abramovich làm minh chứng cho thấy các cơ quan quản lý của châu Âu đã phạm sai lầm khi chối bỏ sự giàu có của ông. “Cậu ấy đã làm rất tốt ở Chelsea và đã có kế hoạch chi hơn một tỷ bảng cho CLB. Tuy nhiên họ đã dừng tất cả mọi thứ lại, đó dường như là một hành động trả thù”.

Ngay cả các cầu thủ đã bị gạt ra trong “cuộc cách mạng của Roman” vào giữa thập niên 2000 cũng cho rằng Abramovich nên được chào đón trở lại. Emmanuel Petit khi đó là một trong những cầu thủ lớn tuổi biết rằng thời gian của mình ở Chelsea đã hết sau khi gặp vị tỷ phú “ít nói”.

“Câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra là ‘Tại sao ông ấy lại mua CLB?’”, cựu tuyển thủ Pháp chia sẻ với Telegraph. “Tôi nghĩ sau khi ông ấy tới, Chelsea đã trở thành một CLB khác trên trường quốc tế. Tôi thích những gì Frank Lampard đang làm cho đội với xương sống là các cầu thủ Anh. Tôi có thể thấy một tương lai tươi sáng dành cho họ và đội bóng. Nếu một ngày ông ấy bán CLB đi thì đó là khi đội bóng đã có tương lai xán lạn rồi”.

Tuy vậy, những người bên ngoài Stamford Bridge thì không tỏ ra quá lạc quan, nhất là trong bối cảnh Manchester City và Liverpool đang nổi lên thống trị. “Ông ấy đang gặp câu hỏi hóc búa”, một cộng sự cũ của Abramovich bày tỏ quan điểm. “Ông ấy sẽ phải lựa chọn bán hoặc chi five hundred triệu bảng để thu hẹp khoảng cách”.

Thực tế là bạn bè đã khuyên ông nên xem xét những lời đề nghị mua lại đội bóng trong thời gian gần đây, trong đó nổi bật là từ Sir Jim Ratcliffe - người sáng lập đế chế hóa dầu Ineos. Ngoài ra, Telegraph tiết lộ có một nhà đầu tư từ Trung Đông đã tiếp cận vào cuối mùa giải trước, tuy nhiên các nguồn tin gần Abramovich đều khẳng định: “CLB không phải để bán”.

Report this page